Trong cuộc sống chúng ta thường hay nói “Trải nghiệm và học hỏi”, trong  email marketing câu nói này được thay bằng “test và học hỏi”, mặc dù các công ty đều biết rằng họ nên test và tối ưu chiến dịch email của họ. Và đều này đôi lúc đúng, và đôi lúc có thể sai.

Chúng ta test email newsletters bao lâu?

Có bao nhiêu marketer test email newsletter? Theo một nghiên cứu từ econsultancy  cho thấy chưa đến 33% email marketer test thường xuyên, phần còn lại test thường xuyên hoặc không test. Cũng trong nghiên cứu này chỉ ra rằng có 74% công ty test thường xuyên thấy rằng chỉ số ROI trong email marketing của họ rất tốt, gấp đôi so với công ty không thực hiện test.

Không test email sẽ dẫn đến kết quả ít hiệu quả. Bởi vì nếu bạn không test, bạn cần phải làm việc vất vả hơn để có được kết quả tương tự.

Những lý do để không test email newsletter

Hầu hết marketer rất bận trong công việc hàng ngày của họ.  Họ không có thời gian để đầu tư vào việc đánh chiến dịch email phù hợp, họ phó mặt mọi thứ cho A/B testing. Có rất nhiều lý do để không test email, nhưng hầu hết là sai lầm khi bạn nghĩ rằng liên tục cải thiện email có nghĩa là sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Đôi khi vấn đề là các đồng nghiệp (hoặc ông chủ, bạn bè) cần phải được thuyết phục ngay cả trước khi bắt đầu test email newsletter. Họ chỉ ra hàng loạt con số đối chứng, thỉnh thoảng có thể là chính sách của công ty, nó dường như rất hợp lý, nhưng thật ra không phải vậy. Có rất nhiều, bạn có thể viết một cuốn sách về nó. Tôi thì không, nhưng thôi viết một báo cáo.

Vậy làm thế nào để thực hiện test email, ngay cả khi có hàng tỷ lý do không nên test email newsletter? Tôi sẽ chỉ ra một vài ví dụ:

Chúng ta đã làm rất tốt

Điều này được nghe thường xuyên. Kết quả hiện tại có thể đã đáp ứng được yêu cầu, nhưng có thể chưa phải là kết quả tốt nhất. Nếu bạn không kiểm tra, bạn sẽ không thể nào biết được bạn có thể cải thiện kết quả được bao nhiêu.

Lĩnh vực tiêu chuẩn email marketing sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về vấn đề này. Thường chúng ta báo cáo dựa trên tỷ lệ open và click, nhưng nó không phải là KPI thật, như doanh thu. Họ thống kê dựa trên số liệu của lĩnh vực email và thường được hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ email. Hãy nghĩ vè nghành dịch vụ của bạn, Con số trung bình của đối thủ sẽ nói lên mọi thứ về tiềm năng của bạn? Vì vậy nó đáng tin cậy hơn là bạn tự test các kết quả từ chiến dịch mail của bạn.

Chúng ta chỉ thiết lại lại nội dụng email

Thiết kế lại là thời gian tốt nhất để cải thiện. Các mẫu thiết kế xe hơi khi ra khỏi gara đều cần được lái thử.

Một cơ hội tuyệt vời cho thiết kế lại nhưng không được thực hiện là tối ưu trên tất cả các thiết bị di động. Bạn có biết rằng ngày nay một phần lớn lượt mở các email của bạn xuất phát từ thiết bị di động? Hãy nhìn vào tổng quan trên tất cả số liệu thống kê email trên thiết bị di động, coi nó như là thiết kế lại và test.

Bạn là chuyên gia

Bạn sẽ nói bạn không biết cái nào hiệu quả và bạn cần phải test?, tôi nghĩ bạn là một chuyên gia. Đó là điều khó khăn. Mối đồng nghiệp có thể có nhiều câu hỏi về kỹ năng của bạn và có thể phá vỡ bầu không khí của buổi họp. Nhưng nó cũng là một cơ hội để bạn giải thích một số yếu tố cần thiết cơ bản về test email marketing và chứng minh bạn biết những gì bạn đang làm.

Hãy chạy test ngay

Bây giờ mục tiêu của bạn không phải là thực hiện test mà là để có kết quả tốt hơn. Vì vậy hãy test một cách thông minh hơn và tốt hơn, với một tiềm năng lớn để cải thiện chiến dịch email của bạn.