Người ta thường nói một hình ảnh thay cho ngàn lời nói, và điều này rất đúng trong email marketing. Hình ảnh đúng có thể làm chú ý người đọc, thu hút và có thể đi đến mua hàng hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn không bỏ thời gian để thiết kế hình ảnh, thông điệp trong email marketing sẽ không được tối ưu.

Chọn hình ảnh phù hợp không chỉ đơn giản là tìm hình jpg liên quan, nếu bạn muốn tìm đúng hình ảnh cho chiến dịch email marketing của bạn, bạn cần biết nơi để tìm.

Bạn cũng cần biết dùng hình ảnh như thế nào, đặc biệt vì có nhiều nhà cung cấp dịch vụ mail chặn hình trong mail đến. Có nghĩa là người xem sẽ không thấy được hình ảnh, và thông điệp của bạn không được chuyển tải một cách tốt nhất.

Rất may là có cách để giải quyết vấn đề hình ảnh bị chặn. Đó là text thay thế, hoặc thẻ alt, cho phép bạn mô tả nhanh hình ảnh trong email. Nếu hình ảnh bị chặn, người nhận sẽ thấy được ký tự và họ có thể nhấp để xem những phần còn thiếu.

Nếu bạn muốn tìm một số hình ảnh tuyệt vời bạn có thể sử dụng miễn phí, các webstie dưới đây là nơi bạn cần tìm

  1. Everystockphoto — Everystockphoto là công cụ tìm kiếm dành riêng cho hình ảnh. Bạn có thể xem nó như Google của hình miễn phí
  2. Morguefile – Morguefile là nơi lưu trữ hình miễn phí lớn nhất, với hơn 315,000 hình.
  3. Pixabay – Pixabay lưu trữ khoảng 150,000 hình, bạn có thể sử dụng trong email, thử ngỏ, blog hoặc website của bạn. Hình tại Pixaby bao gồm dùng cho mục đích cá nhân và thương mại.
  4. Freeimages – Freeimages.com được sỡ hữu bởi Getty, bạn có thể tìm được rất nhiều hình ảnh chất lượng tại đây.
  5. Deathtothestockphoto – Deathtostockphoto.com cho phép bạn dễ dàng tìm nhiều loại hình khác nhau..
  6. Stockfreeimages – Với hơn 1 triệu hình ảnh, bạn có thể tìm chính xác hình bạn cần, Yêu cầu phải đẳng ký, nhưng nhanh và hoàn toàn miễn phí.
  7. Picjumbo – Picjumbo.com yêu cần bạn đăng ký nhưng rất nhanh và dễ dàng. Sau khi đăng ký bạn có thể dễ dàng tìm hình theo từng danh mục.
  8. Freedigitalphotos.net – Cung cấp nhiều hình ảnh với nhiều kích thước khác nhau. Hình nhỏ nhất được miễn phí, và hình lớn hơn đòi hỏi một chi phí nhỏ.
  9. Photorack – Photorack chứa khoảng 28,000 hình, được xếp theo danh mục và dễ tìm kiếm. Với 149 danh mục, bạn có thể chắc chắn tìm được hình bạn cần. Và nhất là bạn không cần phải đăng ký tài khoản.
  10. Wikimedia Commons – Wikimedia chứa đến 22,115,504 hình ảnh.

A special mention goes to Google Images. You have probably already seen the images Google displays in its search results. Maybe you have even used one or two of those results. Just keep in mind that not all Google Images are free to share and reuse. If you plan to use Google Images as part of your email marketing, do yourself a favor and use the “Usage Rights” Image Filter before choosing your image.

Và đặc biệt cần nhắc đến là Google Images. Bạn có thể đã thấy hình ảnh của nó trên kết quả tìm kiếm. Nhưng nhớ rằng không phải tất cả các hình trên Google được miễn phí sử dụng. Nếu bạn muốn dùng hình ảnh từ Google Images trong email marketing, nên chọn các hình có quyền được sử dụng bằng bộ lọc.

google-images-usage-rights

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang Advanced Image Search.